Cách chọn nghề nghiệp phù hợp cho các bạn mới tốt nghiệp cấp 3

Enter your keyword

Khóa đào tạo spa toàn diện

Cách chọn nghề nghiệp phù hợp cho các bạn mới tốt nghiệp cấp 3

Các Bước Định Hướng Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Bản Thân

Có rất nhiều các yếu tố tác động đến việc lựa chọn ngành nghề của học sinh THPT, nhưng việc chọn lựa theo sở thích, đam mê cá nhân sẽ là yếu tố chính để các bạn quyết tâm hết mình theo đuổi nghề nghiệp tương lai của mình. Mỗi học sinh sẽ có những tính cách khác nhau, sở thích khác nhau, vì vậy, mỗi bạn sẽ phù hợp với những nghề nghiệp khác nhau.

Định hướng nghề nghiệp tương lai cần dựa trên 3 tiêu chí như sau: Đam mê – Dễ xin việc – Thu nhập cao. Bám sát vào 3 tiêu chí này, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn vì vừa chọn được một nghề có nhiều cơ hội phát triển, vừa được làm công việc mà mình yêu thích.

Xu hướng chọn ngành nghề hiện nay

Hiện nay, phần lớn các bậc phụ huynh để cho con em mình được tự lựa chọn nghề nghiệp tương lai, vì không muốn ép buộc con cái vào những công việc mà con không thích. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh vẫn chưa hiểu kỹ càng về việc chọn lựa ngành nghề, lại không có sự định hướng từ phụ huynh, vì vậy thường chọn ngành nghề theo:

 • Bạn bè rủ, người yêu đăng ký nên nộp hồ sơ theo
 • Đăng ký những ngành theo xu hướng trên mạng xã hội như kinh tế, kế toán, luật,… mà không biết có hợp với mình hay không
 • Đăng ký ngành nghề theo mong muốn, nguyện vọng của bố mẹ
 • Không tìm hiểu thông tin tuyển sinh, không quan tâm đến ngành nghề, đến giai đoạn nước rút thì chọn bừa một ngành có mức điểm vừa phải.

Vì sao nên chọn ngành nghề phù hợp với tính cách, sở thích

Thực tế đã cho thấy, rất nhiều người rơi vào tình cảnh học xong 4 năm đại học nhưng lại không biết mình hợp với công việc gì, làm nghề gì trong tương lai. Nghề nghiệp là thứ sẽ theo các bạn cả đời, nếu chọn sai ngành nghề, bạn sẽ không chỉ cảm thấy chán nản, mất phương hướng mà sau đó còn mất rất nhiều thời gian để định hướng lại bản thân.

Khi học và theo đuổi một ngành nghề mà bản thân mình không thích, bạn sẽ không thể tập trung vào công việc đó, thậm chí sau này đi làm, cũng rất khó để bạn cống hiến hết mình cho công việc, cho công ty. Điều này sẽ mang lại hậu quả rất khó lường, cuộc sống không trôi qua như bạn mong đợi. Vậy nên, hãy chọn ngành nghề phù hợp với tính cách và sở thích của chính bản thân bạn nhé!

Trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề, hãy dành thời gian xác định bản thân có sở thích là gì, tích cánh bản thân là người hướng nội hay hướng ngoại, điều kiện hoàn cảnh gia đình như nào. Phụ huynh – học sinh cũng nên liệt kê danh sách những ngành nghề, trường học đào tạo ngành đó rồi lựa chọn. Cần dựa theo học lực của bản thân như nào để chọn ngành thi cho phù hợp, kinh tế có phù hợp không.

Chọn nghề dễ xin việc: Sớm ổn định cuộc sống

Tình trạng thất nghiệp xảy ra là do quá trình hướng nghiệp, đạo tạo nghề chưa sát với nhu cầu tuyển dụng của xã hội. Điều này dẫn tới thực trạng có những ngành nghề cần nhiều nhân lực nhưng không đủ lao động đáp ứng và ngược lại có những ngành nghề dư thừa lao động.

Là một người nhạy bén, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nhu cầu xã hội trong lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi thông qua báo chí, tivi và các chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT tại trường, địa phương. Sau đó hãy cân nhắc, đối chiếu với khả năng và sở thích của mình rồi đưa ra quyết định. Đừng quá xem trọng việc bạn bè bạn học gì, trường nào đang hot, nghề đó có “sang” không… Hãy cân nhắc việc bạn có thích nó không và bạn có tự tin xin việc làm tốt sau khi học hay không.

Chọn nghề thu nhập cao

Định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường của bạn là gì? Chọn một ngành để học, và sau đó có phải là nhanh chóng xin việc, có lương cao và dần dần thăng tiến trong sự nghiệp? Làm một nghề nào đó, trước mắt là ổn định, sau đó là nghĩ đến cơ hội thăng tiến, phát triển lâu dài. Điều này rất dễ hiểu bởi thu nhập cao sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống thoải mái về vật chất và cả tinh thần.

Mức lương cũng chính là thước đo giá trị năng lực làm việc của bạn. Những vị trí công việc có mức lương cao thường yêu cầu người có năng lực làm việc tốt, kiến thức chuyên môn giỏi, kỹ năng nghề thành thạo. Do đó, hãy chọn một ngành nghề có thu nhập tốt và cơ hội phát triển rộng mở dù là ở trong nước hay nước ngoài.

Nghề thẩm mỹ ,làm đẹp - xu hướng nghề nghiệp mới hiện nay

Tại Việt Nam, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng. Không chỉ trong thời gian trước đây chỉ những người có tiền mới đến các spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp để làm đẹp, mà hiện nay, với nhiều tầng lớp, từ người giàu, hay đơn giản chỉ là nội trợ, sinh viên, nhân viên văn phòng đều có nhu cầu đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp một cách thường xuyên hơn để làm đẹp cho bản thân,vì vậy, học nghề thẩm mỹ đang là hướng phát triển tốt, là con đường đầy tiềm năng cho các bạn đang muốn hướng nghiệp  hiện nay.

Nghề thẩm mỹ ,làm đẹp nói chung những năm gần đây đang trở nên là nghề được nhiều bạn chọn theo học,bởi vì nó không chỉ dễ học( chỉ cần bạn chăm chỉ,cố gắng )mà còn vì sau khi học xong bạn sẽ có ngay việc làm với mức thu nhập không hề thấp,không những thế học phí còn rất bình dân ,không quá cao như một số nghề khác.

Hiện nay, thẩm mỹ được xem là phương pháp làm đẹp đang rất hot. Không chỉ những cô gái trẻ muốn làm mới nhan sắc, mà ngay cả những phụ nữ trung niên cũng đã tìm tới phương thức làm đẹp để tân trang lại nhan sắc của bản thân. Chính vì vậy, đối với các bạn trẻ, cơ hội nghề nghiệp với công việc này đang là rất lớn. Trước tình hình đó, rất nhiều người đã tìm kiếm các lớp, các trung tâm giảng dạy thẩm mỹ để theo học. Thế nhưng, việc lựa chọn một nơi để học tập tốt không hề dễ với nhiều người.

Với mức học phí chỉ dao động  từ 12 đến 20 triệu cho các khóa học và chỉ từ 2 tháng bạn đã tốt nghiệp với và đi làm ngay với mức lương ổn định từ 7 đến 15 triệu,hoặc bạn có thể mở spa,cơ sở làm đẹp cho riêng mình mới mức thu nhập cao hơn

Những lưu ý,yếu tố đánh giá một địa chỉ đào tạo thẩm mỹ uy tín,chất lượng

CƠ SỞ VẬT CHẤT , THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ

Trong nghề thẩm mỹ cơ sở vật chất và thiết bị công nghệ rất quan trọng,nó là yếu tố quyết định hàng đầu tong việc học tập và đào tạo.Muốn đào tạo học viên có chất lượng tay nghề  tốt thì trung tâm,học viện phải có cơ sở vật chất hiện đại,đầy đủ thiết bị,công nghệ mới nhất trong nghành thẩm mỹ trên thế giới để khi theo học luôn là kiến thức mới và chuẩn nhất và không bị lạc hậu so với thế giới.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN CÓ TAY NGHỀ CAO VÀ NGHIỆT TÌNH VỚI NGHỀ

Nghề thẩm mỹ là làm đẹp trực tiếp trên cơ thể người,nên cần chuẩn và chính xác,không thì sẽ rất nghiêm trọng,nên phải cần người hướng dẫn chuyên nghiệp có kỹ năng giỏi và nhiều năm trong nghề chỉ dạy,đặc biệt có tâm với nghề thì nhiều kỹ thuật khó mới học và thực hành một cách thuần thục chuyên nghiệp,để ra trường làm cho khách không bị bỡ ngỡ và sai xót,điều tối kỵ trong nghề thẩm mỹ - làm đẹp.

CẤP BẰNG, CHỨNG CHỈ CHUẨN QUỐC GIA DO BỘ LĐTB & XH CẤP

Theo quy định mới muốn hoạt động trong nghề thẩm mỹ ( mở spa,làm việc cho các spa ,lao động nước ngoài...) bạn phải có bằng hoặc chứng chỉ chuẩn quốc gia.

Trên đây là vài yếu tố chính,đầu tiên để bạn đánh giá một địa chỉ trước khi theo học,ngoài ra còn rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải tham khảo trước khi chọn đê theo học.

ĐƯỢC THAM QUA CƠ SỞ VÀ HỌC THỬ

Nếu là học viện,trung tâm uy tín thì sẽ có đầy đủ các trang online cho bạn tham khảo và đánh giá,học thử online như facebook,youtube,website…cũng như được đến trực tiếp cơ sở tham quan cơ sở đúng như quảng cáo không,có chuyên nghiệp như quảng cáo không?

Học viên đào tạo,dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp Eva xinh

TỜ BÁO UY TÍN NHẤT VIỆT NAM NÓI VỀ HỌC VIỆN THẨM MỸ QUỐC TẾ EVA XINH CÁC BẠN THAM KHẢO THÊM TẠI ĐÂY

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, học viện thẩm mỹ Eva xinh không chỉ dừng lại là nơi làm đẹp cho đời mà còn là học viện đào tạo dạy nghề thẩm mỹ uy tín tại HOA KỲ(USA), Hà Nội , TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng... Tại đây, với đội ngũ chuyên gia giảng dạy đầu ngành với trình độ cao sẽ giúp bạn chạm tay đến ước mơ trở thành một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ, spa, nối mi, nail... lành nghề. Tự hào là nơi đã rèn luyện và cho ra đời hàng ngàn chuyên viên phun xăm thẩm mỹ giỏi mỗi năm. Học viện thẩm mỹ Eva xinh tự hào là địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Ưu điểm của học viện thẩm mỹ quốc tế Eva xinh:

1. Là cơ sở đạt tiêu chuẩn được Sở lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo trình độ sơ cấp. Do đó, học viên của Eva xinh sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội nhận được chứng chỉ sơ cấp nghề, giúp các bạn tự tin hành nghề và mở cơ sở kinh doanh làm đẹp tại Việt Nam một cách hợp pháp.

2. Là học viện duy nhất tại Việt Nam là đối tác của hiệp hội Sức khoẻ và Sắc đẹp Quốc tế (I.B.H.G.U), qua đó học viên có cơ hội lấy được chứng nhận quốc tế B.H.L trong lĩnh vực làm đẹp và được công nhận trên toàn cầu, giúp các bạn có thể tự tin làm việc tại nước ngoài.

3. Đào tạo theo chuẩn quốc tế: giáo trình và giáo viên đạt trình độ quốc tế.

4. Cơ sở vật chất hiện đại: học viên được tiếp cận và sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại hàng đầu trên thị trường hiện nay.

5. 90 % giờ học thực hành: học viên được luyện tập trên mẫu thật.

6. 100% đồ dùng trên lớp: được hỗ trợ trong quá trình học.

7. Học trọn đời: học cho tới khi thành thạo nghề và không phát sinh học phí.

8. Hội thảo thường xuyên: các hội thảo update các công nghệ mới trên thế giới được tổ chức thường xuyên dành cho học viên của Eva xinh bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp đến từ Việt nam và quốc tế.

9. Nhà ở đầy đủ tiện nghi: nmiễn phí cho các học viên ở xa.

10. Giới thiệu việc làm: học viên được hỗ trợ việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

11. Làm chủ: học viên được tư vấn, hỗ trợ về mở cơ sở kinh doanh miễn phí.

12. Học viện thẩm mỹ đầu tiên có cơ sở tại USA - HOA KỲ : Sẽ giúp bạn du học và làm việc tại Mỹ nếu có nhu cầu

Một số nhận xét của học viên...

Ngoài ra Eva xinh còn là đối tác của hàng loạt thương hiệu thẩm mỹ lới trong nước và quốc tế,cung cấp thiết bị,sản phẩm chất lượng hàng đầu hiện nay,giúp bạn có được các thiết bị,sản phẩm với chi phí hợp lý và chất lượng,cũng như là đối tác của các thương hiệu giúp bạn phát triển và nâng tầm thương hiệu của mình.

Các khóa học thẩm mỹ toàn diện tại học viện thẩm mỹ quốc tế Eva xinh 

Tự hào là một trong những học viện đào tạo làm đẹp đầu tiên tại Việt Nam được Sở lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo trình độ sơ cấp, đặc biết đối với ngành nghề thẩm mỹ như phun xăm,spa,nail,nối mi,make-up…Eva xinh Beauty Academy đã mang lại rất nhiều thuận lợi cho các bạn học viên có cơ hội lấy chứng chỉ sơ cấp nghề thẩm mỹ, giúp các bạn học viên tự tin hành nghề và mở cơ sở dịch vụ một cách hợp pháp tại Việt Nam.

Trong các khóa học thẩm mỹ toàn diện tại Eva xinh,học viên sẽ được trang bị các kiến thức từ sơ đẳng nhất cho đến kỹ thuật nâng cao về nghề, định hình phong cách và gu thẩm mỹ riêng, cách xử lí các tình huống có thể xảy ra trong quá trình điêu khắc lông mày, phun môi, nhấn mí.…để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó học viên cũng được học cách lựa chọn phương pháp làm đẹp phù hợp theo độ tuổi, giới tính…của khách hàng.

Mục tiêu hướng đến của các khóa học thẩm mỹ toàn diện tại học viện thẩm mỹ quốc tế Eva xinh

 • Nắm vững đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn về các chuyên nghành,cũng như yêu cầu đặc biệt của khách hàng và các kỹ thuật xử lý tình huống trong quá trình thực hiện.
 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết phục khách hàng
   
 • Làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và kỷ luật
   
 • Dễ dàng có thu nhập trên 10.000.000 sau khi tốt nghiệp
   
 • Có định hướng rõ ràng về phát triển nghề nghiệp tương lai
   
 • Có cái nhìn tổng quan và hiểu được về mô hình hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ hiện nay
   
 • Nắm vững và tuân thủ đúng pháp luật các quy định liên quan đến các cơ sở dịch vụ làm đẹp hiện nay
   
 • Có kiến thức về mô hình kinh doanh, chiến lược marketing, Facebook và phát triển thương hiệu cá nhân
   
 • Tự tin mở cơ sở dịch vụ làm đẹp một cách hợp pháp tại Việt Nam

Eva xinh Beauty Academy tự tin có thể đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đam mê cùng nghề thẩm mỹ. Với sứ mệnh cung cấp môi trường đào tạo chuyên nghiệp và chu đáo, là nơi học viên phát triển các kỹ năng nghề nghiệp một cách hiệu quả và tự tin, Eva xinh Beauty Academy là  địa chỉ học nghề thẩm mỹ  số 1 hiện nay cho bạn.

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi

EVA XINH sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian bạn học và xây dựng spa của mình. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa những giá trị của thiết yếu để nhanh chóng thực hiện giấc mơ của bạn. Những giá trị vô cùng to lớn bạn nhận được khi đồng hành cùng chúng tôi:

Tham khảo và học thử: TẠI ĐÂY

» Bạn sẽ nhận được tấm bản đồ lộ trình học và xây cơ sở của bạn đi đúng hướng ngay từ đầu sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu.

» Bạn sẽ được làm việc cùng những chuyên gia hàng đầu trong ngành spa thẩm mỹ viện.

» Bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những công nghệ làm đẹp hàng đầu trên thế giới.

» Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi có cơ hội sở hữu những thiết bị chất lượng cao được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ những doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới ( nếu muốn mở spa khi ra nghề )

» Bạn sẽ được chúng tôi đào tạo bài bản tới khi lành nghề và sử dụng thành thạo những công nghệ đỉnh cao mới nhất hiện nay.

»  Bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ việc làm và tư vấn mở spa

Và còn rất nhiều điều thú vị tôi đã sẵn sàng dành cho bạn trong suốt quá trình học tập của bạn tại hệ thống Eva xinh

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI TỐT NHẤT DÀNH CHO BẠN

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Bạn có thể liên hệ theo SĐT: 0966666030 để được tư vấn và học thử trước nhé.

Học Viện Thẩm mỹ & SPA EVA XINH

Eva xinh cơ sở Hà Nội

Cơ sở 1:Địa chỉ:292-Bùi xương trạch-Thanh xuân-Hà Nội

Cơ sở 2:Địa chỉ:Số 5 Lô 4 Khu đô thị Nam La khê- 368b ,đường Quang Trung, Hà Đông -Hà nội

Eva xinh cơ sở TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ:số 461/19 đường Tân Thế Hiệp 07 – Khu phố 3A – Phường Tân Thới Hiệp – Quận 12 – TP.HỒ CHÍ MINH.

Cơ sở USA: 386 Oak St Excelsior, MN 55331 ,Hoa Kỳ

Eva xinh cơ sở Hải Phòng

Địa chỉ: Khu biệt thự ANH DŨNG - G25B - đường Phạm Văn Đồng - TP.Hải Phòng

Eva xinh cơ sở Thái Bình

Địa chỉ: Lô 8 A3 tổ 36 Phường Trần Lãm, TP. Thái Bình

Eva xinh cơ sở Hải Dương

Địa chỉ: Lô 56/97 Phạm Văn Đồng,P Tứ Minh, thành phố Hải Dương